Đà Lạt – Điểm đến ngày cưới

Đà Lạt hay còn gọi thành phố tình yêu, nhiều cặp đôi chọn du lịch Đà Lạt là điểm đặt chân vào tuần trăng mật của họ.

Đà Lạt – Điểm đến ngày cưới

Đà Lạt có khí hậu mát mẻ với nhiều điểm thăm quan thu hút khách du lịch như Thiền Viện Trúc Lâm, Thăm quan đỉnh Lang Biang, thung lũng tình yêu,  thấc Đalanta, hồ Tuyền Lâm, Hồ Xuân hương,…. Hay những kiến trúc cổ kính mang phong cách kiến trúc châu âu như nhà thờ Domaine De Marie hay trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt nhưng nơi Lãng mạn nhất vẫn là Đồi  Mộng Mơ.

Đồi Mộng Mơ là một thắng cảnh thơ mộng của Đà Lạt mà ngay tên gọi của nó cũng đã nói lên chất “thơ”. Có người gọi đồi Mộng MơĐà Lạt thu nhỏ.Tuy diện tích hơi nhỏ, nơi đây vẫn có đầy đủ hoa, cỏ xanh mướt bốn mùa, nhiều giống hoa mới, màu sắc rực rỡ được chăm sóc tốt, thiết kế đẹp tạo cảm tình cho khách ngay từ ban đầu. Đến đây du khách có dịp thưởng thức những kiến trúc nhân tạo được kết hợp hài hòa với cảnh quan thiên nhiên từ tiểu vạn lý trường thành dài 2 km sẽ đưa bước chân du khách đến với những hoài niệm của quá khứ ngàn xưa, từ vườn đá cảnh thiên nhiên đầy đủ sắc màu đến những kỳ hoa dị thảo rực rỡ khoe sắc tỏa hương trong những khu vườn chung quanh Đồi Mộng Mơ giúp cho du khách có những cảm giác mới lạ và thư thái.

Hành lang Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ
Hành lang Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ

Ngoài Đồi Mộng Mơ , chùa Linh Sơn là một điểm đến không nên bỏ qua.Chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa lớn của Đà Lạt, nằm tại số 120 đường Nguyễn Văn Trỗi, gần trung tâm thành phố Đà Lạt. Được khởi công xây dựng vào năm 1938, chùa Linh Sơn là một quần thể kiến trúc bao gồm nhiều hạng mục trên một khu vực rộng khoảng 4ha. Chùa Linh Sơn cũng là nơi đặt văn phòng của Tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng. Từ tam quan vào chùa, du khách theo bậc cấp đi giữa những hàng thông, bạch đàn và cây sao cao vút. Tượng Bồ tát Quan Thế Âm đứng trên đài sen được tôn trí trước sân chùa. Nhìn bên phải là một bảo tháp ba tầng hình bát giác, mái ngói, cao 4m. Bên trái là hồ nước, những cụm giả sơn và cây cảnh rất đẹp. Giữa là ngôi chánh điện, có cặp rồng chầu hai bên bậc cấp tượng trưng cho Long thần hộ trì Phật pháp.

Chùa Linh Sơn là một danh lam thắng cảnh của Đà Lạt. Hằng năm, chùa đón tiếp hàng vạn khách du lịch, Phật tử đến tham quan, chiêm bái.

Các bạn có thể tham khảo thêm ở cẩm nang du lịch.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *