Lên cao nguyên Mộc Châu sống cuộc đời du mục

Những cảnh lãng mạn tưởng chừng như chỉ có trong phim như ăn thịt nướng bên ánh lửa bập bùng cùng những người bạn, hay nằm giữa cánh đồng cỏ bát ngát trên thảo nguyên xanh hay cầm tay nhau rảo bước dưới hàng thông cao vút… tất cả đều có ở nơi cách Hà Nội chưa đầy 200km, đó là ở cao nguyên Mộc Châu tỉnh Sơn La.

Mộc Châu ngày đầy nắng
Mộc Châu ngày đầy nắng

Đến với Mộc Châu, ta bắt gặp những tia nắng ban mai xuyên qua từng kẽ lá của những cây thông thẳng tắp nối liền nhau, tạo những ánh sáng mờ ảo hòa quyện với làn sương sớm trắng tinh khôi ở nơi đây, hay những vệt nắng vàng trải dài trên cánh đồng cỏ bao la bát ngát. Hòa quyện giữa làn sương mỏng manh cùng với làn gió nhẹ và không khí trong lành mang lại cho ta cảm giác mơn mởn nơi da thịt mà ta khó thể quên, có lẽ đây là lí do tại sao mà nơi đây lại thu hút nhiều khách du lịch đến vậy.

Ấn tượng đầu tiên khi đến cao nguyên Mộc Châu là con người và phong cảnh nơi đây. Những người dân cao nguyên tiếp đón khách nơi phương xa rất nhiệt tình, những con người hiếu khách. Phong cảnh nơi đây thì tuyệt đẹp, đi ngắm mãi không chán.

Trên những cánh đồng cỏ, những nông trại nơi có những con bò sữa đang tha thẩn bên những đám cỏ tươi ngon, nó như là điểm nhấn giữa cánh đồng cỏ bát ngát một màu xanh vậy. Những cây hồng với chi chít quả nhưng cành thì khẳng khiu, cách xa nhau; góp phần làm cho Mộc Châu trở nên nguyên sơ nhưng không lạc hậu.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Mai Châu Mộc Châu

Đàn bò Mộc Châu thi nhau gặm cỏ
Đàn bò Mộc Châu thi nhau gặm cỏ

Du khách đến với Mộc Châu chọn cho mình giấc ngủ ban đêm trong lều trại, giữa thảo nguyên xanh lộng gió trời, hít thở mùi cây cỏ nơi đây, có lẽ đây là cảm giác thích thú nhất mà bạn chưa từng gặp trong đời. Ngoài ra có những du khách xin ở lại qua đêm ở nhà của những người chủ trang trại bò sữa, và cùng tham gia những hoạt động cộng đồng, hay cùng nhau đốt lửa trại, không khí ấm áp với những tình cảm của người dân nơi đây sẽ làm bạn ấm lòng.

Khí hậu ở cao nguyên Mộc Châu cũng rất đặc biệt. Là nơi có khí hậu ôn đới mát mẻ, vậy nên mùa hè có rất nhiều đoàn du khách đến Mộc Châu để tránh nóng, vì mùa hè ở đây trung bình 20 độ C, còn mùa đông thì khô ráo hơn những nơi khác. Những đồng cỏ xanh mướt sẽ trơ trụi khi vào mùa khô, còn mùa xuân hay mùa thu là thời điểm mà rừng thông của cao nguyên Mộc Châu sẽ xanh biếc một màu, cùng những đồi chè trải dài bất tận sẽ mơn mởn ra đợt lá mới. Bất kì mùa nào ở Mộc Châu cũng đều đặc biệt đối với những du khách phương xa.

Ai chưa từng đến với Mộc Châu thì hãy sắp xếp thời gian để đến tham quan, khám phá con người và phong cảnh nơi đây, có những điều mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đó.

Xem thêm:

-->