Thoát khỏi nỗi lo say tàu xe khi đi du lịch Hải Tiến

Bạn chuẩn bị có tour du lịch Hải Tiến 3 ngày cuối tuần này và bạn đang lo lắng sẽ bị say xe bởi quãng đường đến biển Hải Tiến khá xa (150km từ Hà Nội) thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Say tàu xe
Say tàu xe

1. Uống thuốc say xe

Được bán tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc, thuốc phòng chống say tàu xe là một phát minh tuyệt vời dành cho những người bị say xe nhưng vẫn rất đam mê đi du lịch xa. Bạn hãy dậy trước giờ đi 1 tiếng ăn sáng rồi uống thuốc trước khi lên xe 30 phút, bạn sẽ có một chuyến đi thật nhẹ nhàng.

Nếu bạn không muốn uống thuốc thì có thể mua miếng dán chống say xe để dán ở phần gáy đằng sau tai. Đây cũng là một biện pháp chống say xe tiện lợi.

Miếng dán chống say xe
Miếng dán chống say xe

2. Các biện pháp dân gian

Ngoaì cách uống thuốc thì bạn còn có thể phòng chống say xe bằng các thực phẩm có sẵn trong nhà bếp.

– Gừng tươi: Gừng tươi là một loại gia vị nhà bếp nhưng nó cũng là một vị thuốc tuyệt vời bởi tính ấm của nó và đã được dùng như một thành phần của nhiều loại thuốc. Lấy một củ gừng cắt làm đôi, một nửa ăn trước khi lên xe 45 phút còn một nửa cắt thành những lát mỏng mang lên xe để trước hai lỗ mũi ngửi suốt dọc đường đi sẽ làm bạn quên hoàn toàn cảm giác say xe. Đây là một liệu pháp đánh lừa giác quan, phòng chống say xe rất tốt.

Gừng tươi
Gừng tươi

Tham khảo cẩm nang du lịch khác tại đây.

– Vỏ quýt: Giống như gừng tươi, vỏ quýt cũng là biện pháp chống say xe bằng cách đánh lừa giác quan. Cạo lấy tinh dầu trên vỏ quýt rồi xoa ra đầu ngón tay đưa lên mũi ngửi suốt thời gian ngồi trên xe, bạn sẽ không bị say xe nữa.

– Bánh mỳ: Là loại thực phầm có mùi thơm rất dễ chịu giúp bạn thư giãn trong suốt hành trình. Một trong những nguyên nhân gây nên say xe là mùi hôi của xe, hít hà một mẩu bánh mỳ sẽ giúp bạn không còn ngửi thấy mùi khó chịu trên xe.

3. Lưu ý

– Hoàn toàn không được đọc sách, truyện hoặc dùng điện thoại đọc báo trên xe. Bởi nó sẽ gây cho bạn cảm giác bị chóng mặt rất khó chịu dẫn đến buồn nôn, mệt mỏi. Bạn chỉ nên nghe nhạc thư giãn hoặc ngủ luôn từ lúc trên xe từ khi lên xe đến lúc tới nơi là tốt nhất.

Nghe nhạc khi ngồi trên xe
Nghe nhạc khi ngồi trên xe

– Chỗ ngồi: Không nên ngồi vị trí giữa xe, nhất là cuối xe bởi những chỗ đó bị rung nhiều hơn đầu xe, chính vì vậy bạn hãy ngồi gần tài xế nhất có thể để có một hành trình êm ái hơn.

Bạn cũng nên ngồi chỗ gần cửa sổ nếu xe không có điều hòa hoặc ngồi gần chỗ có điều hòa phả vào người để có thể dễ thở hơn, thoải mái hơn.

Có thể bạn quan tâm: Các tour du lịch biển Hải Tiến khuyến mãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *