Đi du lịch Mộc Châu chinh phục đỉnh Pha Luông kiêu hùng

Trong số các điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đi du lịch Mộc Châu thì phải nói rằng đỉnh Pha Luông, nóc nhà của Mộc Châu, là điểm đến hấp dẫn nhất, đáng khám phá nhất.

Pha Luông đang là một điểm du lịch đầy thu hút với giới trẻ. Chinh phục ngọn núi này đòi hỏi lòng quả cảm, sức bền và sự đam mê khám phá mãnh liệt.

Đỉnh Pha Luông
Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông từng được người ta biết đến qua những áng thơ bất hủ của nhà thơ Nguyễn Quang Dũng trong bài thơ Tây Tiến: “Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm/ Heo hút cồn mây súng ngửi trời/ Ngàn thước lên cao ngàn thước xuống/ Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi”.

Cách thị trấn Mộc Châu 30 km và nằm ở độ cao gần 2.000m,  đỉnh Pha Luông được ví như nóc nhà của cao nguyên Mộc Châu. Đỉnh Pha Luông nằm giữa biên giới Việt – Lào, từ đồn biên phòng Pha Luông ở chân núi phải mất 3 – 4 tiếng leo núi mới lên được tới đỉnh núi. Du khách sẽ phải vượt qua một quãng đường rừng khoảng 6 km để lên tới đỉnh núi chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của nơi này. Trên đường đi du khách sẽ thấy đường biên giới Việt – Lào được chia tách tự nhiên bởi hai thảm thực vật khác biệt.

Những đám mây vờn trên đỉnh núi
Những đám mây vờn trên đỉnh núi

Vượt qua một chặng đường dài lên tới đỉnh núi chênh vênh bạn sẽ được trả công bằng vẻ đẹp của thiên nhiên giữa mây trời lộng gió. Đứng trên đỉnh núi quan sát sự chuyển động không ngừng của những đám mây, tạo ra nhiều hình thù kỳ thú, cảm giác đó thật tuyệt vời. Nếu may mắn đến đây vào những hôm trời nhiều mây bạn có thể thấy cả một biển mây trắng xóa nơi lưng chừng núi.

>> Ngoài đỉnh Pha Luông thì Mộc Châu còn có rất nhiều điểm du lịch thú vị khác để bạn tới khám phá như Hang Dơi, Ngũ Động bản Ông, rừng thông bản Áng, vườn hoa nhiệt đới, đồi chè Mộc Châu, bản Pa Phách, thác Dải Yếm… Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu khám phá vẻ đẹp của thác Dải Yếm.

Các tảng đá khổng lồ có hình thù độc đáo
Các tảng đá khổng lồ có hình thù độc đáo

Đứng trên đỉnh núi có thể quan sát rất rõ những cánh rừng, những bản làng của cả hai nước Việt Lào. Ở mỗi góc của đỉnh núi có các tảng đá khổng lồ xếp chồng với hình thù kỳ dị độc đáo được phủ lên bởi những vạt cây cỏ xanh tươi. Phía trên đỉnh là cả một vùng đất bằng phẳng rộng lớn với đủ loại cây cỏ để du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi, khám phá. Đỉnh núi Pha Luông có độ dốc đứng cao nên từ trên đỉnh có thể nhìn thẳng xuống mặt đất phía dưới mà không bị che khuất bởi bất cứ vật cản gì.

Hiện tại vì tình hình an ninh nơi đây rất phức tạp nên du khách đến đây sẽ không được ngủ qua đêm trên núi mà chỉ có thể đi chinh phục Pha Luông trong ngày.

Bạn đang có ý định đi du lịch Mộc Châu chinh phục đỉnh Pha Luông nhưng chưa biết cần phải chuẩn bị những gì thì có thể tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *