Đi du lịch Mộc Châu khám phá vẻ đẹp thác Dải Yếm

Cao nguyên Mộc Châu có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng để du khách đến khám phá. Trong đó có thác Dải Yếm là một điểm du lịch nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua khi đến với vùng đất Mộc Châu xinh đẹp.

Tham khảo: Những điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu.

Thác Dải Yếm (còn có cái tên khác là thác Nàng, thác Bản Vặt) thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La. Sở dĩ thác có tên là Dải Yếm bởi xuất phát từ sự tích người xưa kể lại, tương truyền thác là dải yếm của người con gái đã cứu người mình yêu thoát khỏi dòng nước lũ. Còn cái tên Bản Vặt là do nguồn nước cung cấp cho thác khởi nguồn từ 2 khe nước Bo Tá Cháu và Bó Co Lắm, chảy từ hang đá ở địa đầu bản Vặt. Nước từ các khe núi chảy ra tạo thành suối Vặt, suối Vặt chạy dài khoảng 5 km thì hợp lưu với dòng chảy của suối Bó Sập giáp biên giới Việt – Lào. Dòng chảy hợp lưu đó chảy về đất Yên Châu tạo thành một thác nước hùng vĩ.

Thác Dải Yếm lung linh dưới nắng
Thác Dải Yếm lung linh dưới nắng

Dòng nước của thác cao khoảng 100m, chảy thành hai bên một bên có 9 tầng và một bên có 5 tầng, mỗi bên cách nhau 200m. Trong khoảng cách 200m đó có một bãi đất rộng và bằng phẳng thích hợp để du khách đứng tham quan, nghỉ ngơi, chụp ảnh.

Dòng nước trong vắt của thác
Dòng nước trong vắt của thác

Nếu bạn đã đến Mộc Châu thì đừng quên mua những món quà ngon ngọt của vùng đất này cho bạn bè và người thân. Có thể bạn quan tâm: Đi du lịch Mộc Châu mua quà gì?

Nước thác ngày đêm đổ xuống ào ào trắng xóa, du khách không chỉ thích thú trước khung cảnh kỳ vĩ của thiên nhiên mà còn có được cảm giác sảng khoái khi được hòa mình vào những cơn gió mang hơi nước mát lành. Bạn sẽ có được cảm giác sảng khoái thực sự, quên đi mọi buồn lo, u sầu của cuộc sống thường nhật.

Các tầng của thác
Các tầng của thác

Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 hằng năm là thời điểm thác nhiều nước nhất, nước thác trải trắng xóa trong độ rộng 70m. Nhìn từ xa thác trông như một dải yếm thướt tha vắt ngang qua thảm thực vật xanh mướt của các triền núi, lấp lánh dưới ánh vàng mật ong của nắng.

Để đến được Mộc Châu khám phá thác Dải Yếm, bạn sẽ phải vượt qua quãng đường gần 200km từ Hà Nội. Với độ dài như vậy thì một hành trình 2 ngày là hợp lý. Bạn có thể đi du lịch Mộc Châu tự túc hoặc đi theo tour do các công ty du lịch tổ chức.

Xem thêm:

-->