Du lịch Sapa mùa đông

Mùa đông chính là thời điểm tuyệt vời nhất để đi du lịch Sapa. Có thể nói mùa đông ở Sapa lạnh hơn bất cứ mùa đông ở nơi nào khác của Việt Nam. Nhưng không vì vậy mà nó cản được đôi chân đam mê khám phá của dân đam mê du lịch. Thậm chí họ còn để dành đến mùa đông để lên Sapa tận hưởng cái lạnh hiếm có và thưởng thức những món ngon độc đáo của thị trấn cao nguyên này.

Tham khảo:

Nằm trên cao nguyên, được bao quanh bởi núi đồi trùng điệp, Sapa mùa đông hiện lên là cảnh vật chìm trong sương và tuyết bồng bềnh, huyền ảo.

Sapa mùa tuyết rơi
Sapa mùa tuyết rơi

Mùa đông Sapa về từ giữa tháng 11. Lúc này trời đã bớt xanh, ruộng bậc thang đã không còn lúa xanh, lúa chín. Nhiệt độ Sapa vốn đã thấp về mùa đông còn xuống thấp hơn nữa. Người ta vẫn e ngại về cái lạnh của Hà Nội thì cái lạnh đó không thấm gì so với mùa đông của Sapa. Mùa đông ở đây lạnh đến nỗi mà chỉ cần đứng ngoài trời vài phút thôi là má đã đỏ ửng lên như vừa uống rượu, cái lạnh thấm vào da vào thịt thấy rõ. Trong cái lạnh thấu xương đó được dạo chơi trên phố đồ nướng và thưởng thức các món nướng nóng hổi thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế.

Xem thêm: Đi du lịch Sapa thưởng thức các món nướng.

Đông về, sương giăng khắp các nẻo đường làm tầm nhìn giảm hẳn, người ta chỉ nhìn rõ những thứ cách mình vài mét. Trời rét nên các hoạt động ngoài trời như buôn bán, hội họp đều hạn chế, phải có việc người ta mới ra ngoài.

Lạnh như vậy nhưng mùa đông lại là mùa người ta đi du lịch Sapa nhiều nhất. Nhiều người còn để dành đến mùa đông mới đi khám phá Sapa. Lý do chính là bởi vì khi ấy Sapa có băng, tuyết, những thứ mà không phải nơi nào trên một đất nước gió mùa như ở Việt Nam có.

Tuyết ở Sapa không rơi dày và lâu như ở nước ngoài nhưng cho người ta cảm giác lạnh hơn nhiều bởi không khí ẩm hơn. Không phải năm nào cũng có tuyết, nhưng những năm không có tuyết thì vào những ngày rét đậm rét hại mọi thứ đều đóng băng. Du khách sẽ thấy thích thú khi ngắm nhìn một đóa hoa hay một chùm quả trong một lớp băng trong trẻo.

Mùa đông mọi thứ ở Sapa đều đóng băng
Mùa đông mọi thứ ở Sapa đều đóng băng

Mùa lạnh hoa màu không trồng được, gia súc còn phải chăm sóc thật kỹ lưỡng. Ấy vậy mà đôi khi đi trên đường người ta vẫn bắt gặp đôi chân trần đi trên nền đá nhìn thôi đã thấy lạnh, dường như người ta đã thích nghi được với thời tiết khắc nghiệt ở nơi đây.

Không chỉ các bạn trẻ yêu thích Sapa mà các cặp đôi mới cưới cũng mê mẩn nơi này. Sapa – địa điểm du lịch trăng mật ngọt ngào là một sự lựa chọn lý tưởng cho các cặp đôi.

-->