Những điểm ngắm hoa cải đẹp ở Mộc Châu

Tháng 12, hoa cải nở rộ khắp Mộc Châu tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tham khảo: Du lịch Mộc Châu ngắm hoa cải nở tuyệt đẹp.

Hoa cải nở khắp mọi nẻo đường ở Mộc Châu nhưng bạn có thể đến những điểm sau để ngắm hoa cải đẹp.

Bản Áng

Hoa cải ở bản Áng Mộc Châu
Hoa cải ở bản Áng Mộc Châu

Khu vực bản Áng, nhất là sau khu du lịch rừng thông bản Áng có những cánh đồng hoa cải rộng mênh mông sẽ làm du khách thấy mãn nhãn. Bạn sẽ vô cùng thích thú khi đi vào rừng thông già nằm trên những quả đồi bát úp với những lối mòn thơ mộng, và sẽ tuyệt vời nhất lúc ra khỏi rừng, trước mặt là bạt ngàn hoa cải, từ chân mình tới tận đỉnh đồi. Giữa không gian yên tĩnh chỉ có tiếng chim hót và tiếng vo ve của côn trùng rất thú vị.

Ngoài ra đây cũng là một điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Mộc Châu với rừng thông, hồ nước, hệ thống nhà nghỉ homestay phục vụ các món ăn truyền thống dân tộc… bạn có thể cắm trại, picnic ở đây và tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Nếu muốn đến Mộc Châu ngắm hoa cải ngay trong mùa đông này, bạn có thể tham khảo: Du lịch Mộc Châu 2 ngày giá cực rẻ.

Bản Bó Bun

Bản Bó Bun nằm ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, có diện tích khoảng 3.000 m2. Nằm gần bản văn hóa dân tộc Mường và có nhiều điểm homestay cho du khách lựa chọn như Mường Mộc, Mộc Phong Vân, Mộc Châu Farm… Đến đây bạn sẽ được ngắm một vườn cải rộng và khám phá nhiều nét văn hóa thú vị của người Mường.

Bản Pa Phách

Hoa cải ở bản Pa Phách
Hoa cải ở bản Pa Phách

Bản Pa Phách là một điểm đến lý tưởng để vừa ngắm hoa cải vừa khám phá những nét văn hóa đặc trưng của bà con người Mông. Thật đẹp khi trong bức ảnh kỷ niệm của bạn có những điểm nhấn là những người phụ nữ đeo lù cở sau lưng, hay những đứa trẻ quần áo sặc sỡ đang vui đùa, hai bên là đồng cải lung linh.

Từng bông hoa mỏng manh rung rinh trước gió, tựa mình vào cành lá xanh non, trải mênh mông trên triền đồi như có ma lực cuốn hút ánh nhìn và khiến tâm hồn ta như muốn tan chảy vào không gian.

Thung lũng Nà Ka

Nà Ka vào tháng 12 cũng được bao phủ bởi hoa cải trắng rất đẹp. Để đến được với Nà Ka chỉ có thể đi bằng xe máy và phải đi qua 2km đường rất xấu. Thung lũng này nằm cách đồi chè trái tim Tân Lập khoảng 8km, bạn có thể đến đồi chè trái tim và hỏi đường đến đây.

Bạn có thể đi du lịch Mộc Châu theo tour có sẵn của các công ty du lịch hoặc đi tự túc. Và đến đây bạn đừng quên thưởng thức các món ngon nổi tiếng của Mộc Châu như cá suối, cá hồi, bê chao, nậm pịa, thắng cố, thịt trâu gác bếp, cải mèo…

Tham khảo:

-->