Tam Đảo – thỏi nam châm cặp đôi du lịch hè 2014

Tam Đảo là địa điểm du lịch lý tưởng đang thu hút rất nhiều cặp đôi bạn trẻ mùa hè 2014. Cùng công ty du lịch uy tín tại Hà Nội Khát Vọng Việt đến Tam Đảo đắm chìm trong bầu không khí trong lành và ghi lại những kỷ niệm thời gian.

Tam Ðảo là một dãy núi dài khoảng 80km theo hướng tây bắc – đông nam, rộng từ 10 – 15km, là khu nghỉ mát ở núi lý tưởng của miền Bắc. Tam Đảo có diện tích 253ha nằm trên độ cao 900m so với mặt biển. Từ thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sau 1 giờ xe chạy là lên tới Tam Ðảo. Thêm 20km đường dốc, lượn qua các sườn núi thông mọc thẳng tắp nhìn lên cao vút, mờ mờ ẩn hiện Tam Ðảo trong sương.  Sau đây là công ty du lịch tại Hà Nội xin giới thiệu Tam Đảo.

Tam Đảo - thỏi nam châm cặp đôi du lịch hè 2014
Tam Đảo – thỏi nam châm cặp đôi du lịch hè 2014

Đặc trưng: Thấp thoáng giữa vùng mây trắng mờ ảo, 3 đỉnh Thạch Bàn, Thiên Nhị và Phù Nghĩa nhô lên như ba hòn đảo trồi lên khỏi đám “sóng mây”. Núi Tam Đảo có 3 đỉnh nổi lên như 3 hòn đảo: đỉnh giữa có tên Bàn Thạch cao 1.388m; bên trái là đỉnh Thiên Nhị (chợ trời) cao 1.375m, trên có tháp truyền hình cao 93m, bên phải là đỉnh Phù Nghĩa cao 1.400m. Có thể gọi Tam Đảo là miền biển mây, bởi vùng núi non này luôn ngập tràn mây trắng. 

Thị trấn Tam Ðảo rộng hơn 300ha, nằm gọn trong một thung lũng nhỏ của dãy Tam Ðảo, đồng thời cũng là một trong những vườn quốc gia lớn nhất miền Bắc. Khí hậu ở đây rất độc đáo, bốn mùa trong một ngày. Buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo  may mùa thu, buổi tối lạnh giá của đông. Thị trấn bé xíu, xinh xắn với những con đường lên xuống ngoằn ngoèo, quanh co nho nhỏ, một dòng suối như vệt nước cắt ngang chảy suốt bốn mùa.

Ðường đi du lịch Tam Đảo tuy hơi vất vả nhưng rất đẹp.  Lên tới đỉnh núi Tam Đảo, phóng tầm mắt ra bốn phía là mênh mông trời, đất, gió, mây…Ðầu thế kỷ 20, người Pháp đã “tấn công” lên Tam Ðảo, xây dựng ở nơi đây thành khu nghỉ mát với 200 biệt thự, khách sạn, nhà hàng, sân chơi thể thao, bể bơi, sàn nhảy.

Một số địa điểm vui chơi tại Tam Đảo khi đi hưởng tuần trăng mật ở Tam Đảo.

Nhà thờ cổ Tam Đảo: được xây dựng vào năm 1937 theo kiến trúc Pháp. Nhà thờ này hiện là công trình kiến trúc duy nhất còn lại trong toàn bộ các công trình từ thời Pháp thuộc.
 

diem-den-he-2014-6

Thác Bạc: từ trung tâm thị trấn Tam Đảo, rẽ phải theo lối mòn là ngọn thác cao 50m. Đường xuống thác Bạc đi qua nhiều cảnh quan đẹp của Tam Đảo.

diem-den-he-2014-7


Đền Bà Chúa Thượng Ngàn: ngôi đền là nơi lưu giữ một truyền thuyết đẹp.

Đỉnh Rùng Rình: đây là điểm dành cho những người ưa thích khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng rừng núi Tam Đảo. Xa hơn nữa là Tam Ðảo 2, nơi vào thời Pháp cũng là điểm nghỉ mát lý tưởng, nhưng đã bị bỏ hoang lâu nay.
 

diem-den-he-2014-8

Cổng trời: từ thi trấn Tam Đảo bạn đi thẳng lên nhà thờ thời Pháp rẽ trái, rồi đi thẳng là tới Cổng trời. Ðứng trên Cổng Trời nhìn xuống toàn cảnh thị trấn Tam Đảo trong sương tuyệt đẹp.

Trên dãy Tam Đảo có những di tích văn hóa – lịch sử nổi tiếng như chùa Tây Thiên và đền Tây Thiên (còn gọi Đền Mẫu) thờ Quốc Mẫu Tây Thiên Năng Thị Tiêu. Theo thần thoại, Quốc Mẫu Tây Thiên là do linh khí của núi rừng Tam Đảo hun đúc mà nên. Đầu thế kỷ 20, người Pháp đã lên Tam Đảo và xây dựng một thị trấn ở đây làm nơi nghỉ mát cho các quan chức của chính quyền đô hộ. Tổng cộng có 163 ngôi biệt thự kiến trúc châu Âu đã được xây dựng. Ngày nay, một số đã đổ nát. Tam Đảo là một khu du lịch nổi tiếng ở miền Bắc.

 

Hãy đến Tam Đảo, điểm du lịch gắn bó giúp tình cảm đôi bạn ngày càng bền chặt, và cùng các photographer ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.

Vuongloan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *