Câu mực đêm ở Phú Quốc-hoạt động thú vị không thể bỏ qua

Đảo ngọc Phú Quốc là một hòn đảo xinh đẹp bậc nhất Việt Nam với những bãi biển cát trắng xinh đẹp, cùng những khu rừng nguyên sinh vô cùng trong lành. Chính vì thế, nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Không chỉ vậy, ngoài những thắng cảnh xinh đẹp, đảo ngọc còn có rất nhiều hoạt động giải trí thú vị rất được du khách ưu thích. Một trong số đó phải kể đến câu mực đêm trên biển vô cùng thú vị.

Cảnh vật hoang sơ mang đậm nét tự nhiên và người dân rất thân thiện, mến khách đã giúp du lịch Phú Quốc tạo nên nét cuốn hút riêng đối với du khách trong và ngoài nước mà khó nơi nào có được. Nếu đã đến hòn đảo xinh đẹp này, hãy thử một lần lên thuyền ra khơi, cùng câu mực đêm với những người ngư dân nơi đây, để có thể trải nghiệm cuộc sống cũng như gắn kết hơn với thiên nhiên.

Thuyền đi câu mực đêm ở Phú Quốc
Thuyền đi câu mực đêm ở Phú Quốc

Chuyến cầu mực đêm thường bắt đầu từ lúc hoàng hôn bắt đầu buông xuống, bạn sẽ lên tàu cùng với những người ngư dân ở làng chài để đi ra biển. Đến nơi câu mực là lúc bầu trời chuyển tối, mọi người sẽ bắt đầu chuẩn bị dụng cụ để tiến hành câu mực đêm vô cùng thí vị giữa đại dương mênh mông. Khi đi câu mực đêm ở Phú Quốc, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh biển về đêm tĩnh lặng, yên bình, cảm nhận nét đẹp của cảnh vật cũng như đời sống trên đảo. Những điều này sẽ mang đến cho bạn những khoảnh khắc khám phá vô cùng thú vị và đáng nhớ.

Xem thêm:

Đứng trên chiếc thuyền gỗ, lênh đênh trên biển với ngọn đèn dầu rồi tận tay thả mồi câu mực mang đến cảm giác yên bình đến lạ thường. Khi câu được những con mực đầu tiên, nhận được lời khen ngợi của những người đi cùng làm tâm trạng bạn trở nên sảng khoái, vui vẻ hơn rất nhiều.

Du khách câu mực đêm trên biển
Du khách câu mực đêm trên biển

Trên thuyền đã chuẩn bị sẵn bếp than hồng đỏ rực, nên những con mực tươi sau khi câu được sẽ nướng và ăn ngay trên thuyền. Mực tươi với những thớ thịt dày, khi nướng chín dậy lên vị thơm của biển cả, ăn cùng với muối tiêu chanh và vài ly rượu, rồi cùng trò chuyện ngắm cảnh đêm thì không có điều gì tuyệt vời hơn nữa. Nếu không nướng mực, bạn cũng có thể đem hấp hay nấu cháo mực đều rất thơm ngon. Thưởng thức những con mực tươi ngon do tự tay mình câu được ngay khi vừa rời nước biển, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt với những con mực ăn ở nơi khác.

Câu mực đêm là hoạt động vô cùng thú vị và độc đảo ở Phú Quốc, đã đến đảo ngọc thì hãy nên thử một lần để cảm nhận những điều mới lạ nhé.

Bạn cũng có thể đặt tour du lịch Phú Quốc tại đây để có một chuyến đi tiết kiệm và thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *