Đặc sản miền biển Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò, một trong những chuyến du lịch khá hấp dẫn du khách mỗi dịp hè về. Đến với Cửa Lò, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều phong cảnh vô cùng tuyệt vời. Đắm mình trong làn nước biển xanh trong, tận hưởng không khí trong mát của biển cả. Đến với biển Cửa Lò, từng giây phút trên biển sẽ là những giây phút thoải mái nhất của du khách.

Du lịch đến với biển Cửa Lò, du khách ngoài được thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của nơi đây, du khách còn được thưởng thức rất nhiề món ăn vừa độc vừa lạ. Mỗi món ăn lại mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị. Các món ăn của biển Cửa Lò chủ yếu được chế biến từ hải sản, hải sản cũng chính là nguồn thực phẩm chủ yếu của miền biển Cửa Lò.

Đặc sản ngon lạ của miền biển Cửa Lò – Ghẹ rang me

Ghẹ rang me một trong những món ăn hấp dẫn du khách nhất của miền biển Cửa Lò. Đến với Cửa Lò, hầu hết các du khách đều muốn thử một lần thưởng thức món ghẹ rang me. Món ăn này không chỉ mang đậm hương vị của hải sản biển mà là sự hòa quyện cùng với chút chua thanh thanh của me, vô cùng mới lạ.

đặc sản ghẹ rang me
đặc sản ghẹ rang me

Ghẹ rang me phải được chọn lọc từ những con ghẹ tươi sống vừa đánh bắt từ biển Cửa Lò. Những con ghẹ sau khi được sơ chế sẽ đem đi chiên ngập trong dầu. Ghẹ khi được chiên ở trong dầu sẽ giữ được vị ngọt đậm đà của ghẹ và phần thịt ghẹ cũng thêm săn chắc hơn rất nhiều. Từng con ghẹ sau khi chiên sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me. Nước cốt me sẽ được người đầu bếp cho thêm chút đường, tỏi, ớt, nước mắm vào để tăng hương vị cùng như làm giảm vị chua của nước cốt me. Ghẹ sau khi rang xong sẽ có một lớp nước cốt me quyện chặt ở bên ngoài vô cùng hấp dẫn.

Khi thưởng thức ghẹ rang me, du khách có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của ghẹ hòa cùng chút chua của me vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần thưởng thức một lần là nhớ mãi không quên.

Thưởng thức đặc sản mọc cua bể biển Cửa Lò

Mọc cua bể một món ăn thơm ngon và hấp dẫn không kém gì các món ăn khác của biển Cửa Lò. Không chỉ là một món ăn ngon, món ăn này còn là một nét đặc trưng hương vị của miền biển Cửa Lò.

mọc cua bể
mọc cua bể

Mọc cua bể được chế biến từ những con cua tươi sống, chính vì vậy mọc cua bể khi thưởng thức có hương vị vô cùng đậm đà. Mọc cua bể không chỉ được chế biến từ cua mà còn được chế biến từ những nguyên liệu khác. Thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà, hạt tiêu… tất cả các nguyên liệu trên phải được trộn đều rồi mới cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi đi hấp. Mọc cua bể khi chín vô cùng thơm ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *