Đặc sản miền đất xứ Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình, một trong những địa điểm khó có thể bỏ qua trong chuyến hành trình du lịch khu vực Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình, du khách chắc chắn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp nên thơ của vùng biển này. Đến với Quảng Bình du khách nhất định phải đến với động Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây chính là địa điểm du lịch nổi bật nhất của miền đất xứ Quảng Bình.

Đến với Quảng Bình ngoài tham quan ngắm cảnh, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các món ăn của vùng đất Quảng Bình vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn của miền đất xứ Quảng: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, bánh xèo, bánh bột lọc, khoai lang dẻo, cá nghéo, mắm ruốc, các khoai nấu chua lá giang… Tất cả các món ăn này đều vô cùng hấp dẫn, du khách nên thử một lần thưởng thức.

Thưởng thức các món ăn đặc sắc được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển, chính là một loài động vật biển vô cùng nổi tiếng của miền biển Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thử thưởng thức một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển sẽ là một trong những điều vô cùng đáng tiếc của du khách.

món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển
món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển có rất nhiều loại, mỗi loại có cách chế biến vô cùng khác nhau. Tuy nhiên hương vị thì gần như giống nhau, thịt đẻn vừa mềm, vừa thơm mà còn vô cùng đậm đà.

Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn khó có thể bỏ qua được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, đẻn rang muối, đẻn chiên giòn, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn biển văm ăn kèm cùng với bánh đa….. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều chất dinh dưỡng, Ngoài các món ăn vô cùng thơm ngon, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu, rượu đẻn biển rất tốt cho những người bị đau nhức xương khớp.

Thưởng thức đặc sản cháo canh

Cháo canh là một trong những món ăn đặc sản của miền đất Quảng Bình. Nhắc đến đặc sản của Quảng Bình mà bỏ qua món cháo canh, đây sẽ là thiếu sót vô cùng lớn của du khách. Cháo canh không chỉ thơm ngon mà còn có cái tên khá lạ.

đặc sản cháo canh Quảng Bình
đặc sản cháo canh Quảng Bình

Cháo canh được nấu từ những sợi bột mỳ vừa dài vừa nhỏ. Để có được những sợi cháo canh thơm ngon thì cần có đôi bàn tay khéo léo của đầu bếp. Muốn cháo canh thơm ngon và hấp dẫn thì phải được nấu cùng với nước hầm xương. Cháo canh sẽ thơm ngon và đậm đà hơn rất nhiều. Ngoài ra cháo canh còn thêm hải sản và các loại rau xanh. Cháo canh ngon nhất là khi vừa nấu xong, lúc này các nguyên liệu vừa chín tới không hề bị nhũn và tanh. Đây chắc hẳn sẽ là món mà du khách khó lòng bỏ qua.

-->