Du lịch Cửa Lò – Tôm sú ủ muối

Thực đơn trong nhà bạn có món tôm và bạn đã cảm thấy những món tôm như: tôm chiên, tôm hấp… đã nhàm chán và muốn thay đổi món cho gia đình mình. Vậy thì tôm ủ muối sẽ là sự lựa chọn cho gia đình nhà bạn. Với cách làm đơn giản món ăn này được coi là đặc sản Cửa Lò, khiến nhiều người mê mẩn khi du lịch tới Cửa Lò.

Tôm ủ muối Cửa LòTôm ủ muối Cửa Lò

Nguyên liệu: – 600g tôm sú Cửa Lò (khoảng 50 con/kg),- 100g bột xù, muối , que tre xiên tôm, bột nêm , giấy bạc nướng thực phẩm, tiêu, chanh.

Tôm sú bỏ hết râu, chẻ lưng bỏ chỉ đen, dùng que tre xiên dọc theo từ đuôi tôm lên, chừa khoảng 4,5cm que để cầm. Cho tôm qua bột năng, làm lần lượt cho đến khi xong. Làm nóng dầu, nhúng tôm vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Dùng giấy bạc bọc tôm, cho vào lò nướng khoảng 3 phút. Lấy tôm ra ngoài, bỏ lớp giấy bạc. Muối rang thật nóng, trút lên trên giấy bạc để ủ cho tôm nóng nhẹ nhẹ đến khi ăn. Trộn bột xù với chút muối, tiêu, bột nêm. Cho hỗn hợp bột và gia vị này vào tôm Cửa Lò, xóc đều tay. Cho tất cả vào giấy bạc, gói kín. Bỏ vào lò, nướng lại khoảng 6-7 phút.Trong lúc này bạn có thể chế biến món ghẹ hấp phù dung Cửa Lò ăn cùng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Nước xốt Cửa Lò: 2 thìa cà phê ớt xanh xay, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa sữa tươi, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột năng, 4 thìa súp nước lọc, cho tất cả nguyên liệu vào bát khuấy tan, nấu lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại. Dọn tôm ủ muối với nước xốt đi kèm, dùng nóng.

Cùng chúng tôi khám phá Phan Thiết để cùng đến với biển có những món hải sản ngon với nhiều món chế biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *