Những mẹo nhỏ giúp giảm thiểu chi phí cho chuyến du lịch Hạ Long

Để có được cho mình một chuyến du lịch Hạ Long thú vị và đảm bảo an toàn thì bạn không những phải sắp xếp lịch trình chuyến đi một cách hợp lý mà bên cạnh đó còn cần phải tìm hiểu và tham khảo thêm những kinh nghiệm thực tế của những khách du lịch đã từng đến Hạ Long trước đó. Sau đây là những mẹo vặt cần thiết để giúp cho bạn có được một chuyến du lịch Hạ Long an toàn và có những trải nghiệm trọn vẹn, thỏa sức vui chơi tại vùng biển xinh đẹp này.

Mẹo hữu ích để trị mỏi cổ, tê chân sau thời gian ngồi xe đường dài

mẹo chữa mỏi cổ khi ngồi xe đường dài
mẹo chữa mỏi cổ khi ngồi xe đường dài

Cách thủ đô Hà Nội gần 170km, chắc chắn khoảng thời gian 4 -5 tiếng đồng hồ ngồi trên ô tô sẽ khiến bạn có những cảm giác rất mệt mỏi, tê chân, mỏi cổ hay là đau lưng… Đây là một mẹo vặt khá đơn giản có thể giúp bạn giảm được những triệu chứng này, bạn đơn giản chỉ cần duỗi thẳng và thả lỏng chân khoảng chừng 5s rồi xoa bóp nhiều lần các đầu ngón chân cũng như bàn chân, tiếp đó thì cử động lại một cách nhẹ nhàng và từ từ trở lại trạng ngồi thái bình thường.

Mẹo giúp tiết kiệm chi phí du lịch

tránh những thời điểm nghỉ lễ
tránh những thời điểm nghỉ lễ

Điều quan trọng nhất để có thể tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch Hạ Long nói riêng cũng như các khu du lịch nói chung là bạn cần phải lựa chọn thời gian du lịch một cách hợp lý. Bạn có thể giảm bớt được kha khá chi phí cho chuyến du lịch nếu không đến Hạ Long vào thời điểm có những ngày lễ như 30/4, 2/9…hay chỉ đơn giản là vào những ngày nghỉ cuối tuần. Tuy vậy nhưng các tour du thuyền Hạ Long ngủ đêm thì rất hay có những chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn vào các dịp nghỉ lễ dành cho các du khách Việt, vì thế bạn cũng có thể tham khảo thêm.Nếu như bạn không thể sắp xếp để đi du lịch Hạ Long vào các ngày bình thường thì những chi phí bỏ ra để dành cho chuyến du lịch vào những thời điểm cuối tuần hay những dịp nghỉ lễ sẽ cực kì đáng giá.

Mẹo hỏi giá

Để có thể trả được giá hời ở bất kì vùng đất nào thì một cách đơn giản nhất đó là bạn hãy làm cho mình giống với người bản địa nhất. Và ở vùng biển Hạ Long cũng như thế, bạn hãy tỏ ra giống những người bản địa ở đây hay ít ra là phải thể hiện sự thân thiện dành cho người dân địa phương như là nơi đây chính là nhà của bạn vậy; vì nếu bạn là một du khách thì rất có thể sẽ ngay lập tức bị “chặt chém” với những mức giá ở trên trời. Thân thiện với người dân địa phương là một cách tốt để bạn có thể thỏa sức mua sắm với một giá hợp lý, mà lại thêm gắn kết với đồng bào sinh sống vùng đất này, giúp chuyến đi của bạn trở nên vui vẻ hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *