Tháng 8 ở Mộc Châu và những thứ sản vật không thể bỏ qua

Được thiên nhiên ban tặng cho bầu không khí mát lạnh trong lành cùng với đất đai màu mỡ, vùng đất Mộc Châu chính là địa điểm lý tưởng dành cho các loài cây trái, những thứ sản vật thơm ngon phát triển. Bất cứ thời gian nào trong năm nơi đây cũng ngập tràn hương sắc. Nếu đi du lịch Mộc Châu vào tháng 8 bạn đừng nên bỏ qua những thứ sản vật sau đây nhé.

Các loại hoa quả Mộc Châu

Bơ Mộc Châu
Bơ Mộc Châu

Tháng 8 về cũng là thời điểm mà những trái bơ thơm ngon vào vụ chính. So với loại bơ Đắc Lắc thì bơ Mộc Châu chín muộn hơn đôi chút, thế nhưng nó lại có hương vị thơm ngon và đặc biệt hơn, chính vì thế mà nó được rất nhiều người yêu thích. Vào những ngày hè tháng 8, nếu như được đến tham quan Mộc Châu mà không mang vài cân bơ về ăn và làm quà thì quả thực là rất uổng phí.

Vào tháng 8, ở vùng đất cao nguyên Mộc Châu bắt đầu có những trái hồng giòn đầu vụ, giống Hồng giòn của Mộc Châu có nguồn gốc là giống Fiyu 1 đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, giống hồng này có những đặc điểm nổi bật là quả ngọt và giòn, khi ăn không thấy vị chát và có thể thưởng thức ngay lập tức mà không cần phải giấm. Thứ quả thơm ngon này không xuất hiện nhiều và vụ hồng cũng rất ngắn chỉ từ tháng 8 cho đến tháng 9.

Bên cạnh đó thì chanh leo cũng là một loại trái cây được du nhập vào Mộc Châu thời gian gần đây, có lẽ bởi hợp với chất đất nơi đây cho nên chanh leo Mộc Châu rất sai quả và ăn cũng ngọt thơm hơn bình thường rất nhiều.

Bánh kẹo

Bên cạnh hoa quả sai chín thì Mộc Châu cũng có nhiều loại bánh kẹo có hương vị thơm ngon nổi bật nhất là bánh sữa Mộc Châu cùng với các loại bánh khác như bánh khảo Mộc Châu, kẹo sữa Mộc Châu, kẹo vừng Mộc Châu, đây đều là những loại bánh quen thuộc ở trong mỗi túi quà của khách du lịch mang về từ Mộc Châu.

Sữa chua Mộc Châu
Sữa chua Mộc Châu

Mặc dù đã phổ biến trong cộng đồng người dân Mộc Châu hàng chục năm qua, thế nhưng sữa chua nếp cẩm Mộc Châu cũng mới được nhiều người biết đến vào khoảng vài năm trở lại đây. Hiên nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất sữa chua nếp cẩm và thứ sữa chua này thường được đựng ở trong các hộp nhựa có nắp xoáy.

Chè Mộc Châu

Tháng 8 cũng là lúc mà chè Mộc Châu bắt đầu bước vào chính vụ, nơi đây có rất nhiều các các loại chè nổi tiếng như Ô long, shan tuyết hay bát tiên. Những búp chè tươi ngon chính là một trong những thứ quà không thể bỏ qua dành cho người cao tuổi trong mỗi gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *