Cô Tô khám phá một cách trọn vẹn

Cô Tô mấy năm trở lại đây là địa điểm thu hút khách du lịch đến nghỉ ngơi vào dịp hè nhiều nhất khu vực Miền Bắc. Đảo Cô Tô nơi có vô vàn các địa điểm khám phá lớn nhỏ khác nhau. Nhưng có những điều khi đến Cô Tô nhất định phải trải nghiệm một lần.

1. Ăn BBQ cùng bạn bè trên bãi biển

Bữa tiệc hải sản trên bờ biển
Bữa tiệc hải sản trên bờ biển

Vẻ đẹp của biển lúc màn đêm buông xuống khác hoàn toàn vẻ đẹp của ban ngày. Khi màn đêm buông xuống biển chẳng còn những tia nắng đang cháy rực nữa, biển lúc này vô cùng yên tĩnh. Khoảnh khắc chỉ có những tiếng gió thổi rì rào quanh tai, những cơn sóng lặng yên, một vài con cua biển đang bò lổm ngổm. Trong khi đó được thưởng thức một bữa tiệc hải sản thì thật là tuyệt. Nếm từng món ngon một, dưới những ánh đèn đang lung linh tỏa sáng, một khung cảnh thật lãng mạn. Hoặc có thể cùng bạn bè bên những đốm lửa rực đỏ cùng bếp than đang nướng hải sản. Khung cảnh Cô Tô lúc này trở nên đẹp vô cùng.

2. Khám phá rừng nguyên sinh Cô Tô

Hoa chõi rực nở cả khu rừng nguyên sinh
Hoa chõi rực nở cả khu rừng nguyên sinh

Hãy chọn tháng 4 là tháng khám phá rừng nguyên sinh nơi đây nhé. Rừng nơi đây được coi là khu rừng có các cây gỗ quý hiếm khá nhiều cũng là khu rừng tồn tại từ rất lâu. Rừng mang cho mình một đặc trưng riêng đó là những cây chõi lâu năm, tháng 4 là tháng những bông hoa chõi bung nở. Những bông hoa nhiều màu sắc, mọc thành từng chùm trở thành điểm nhấn cho cả khu rừng. Hoa chõi đẹp đến đắm say, từng bông nhỏ một kết thành một chùm to buông thõng xuống như đang khoe mình trước nắng. Rừng nguyên sinh còn có rất nhiều loại cây khác nhau sinh sống. Đặc biệt rừng còn có con đường tình yêu thích hợp cho các cặp đôi cùng nắm tay đi dạo.

3. Đi đánh cá

Đoàn tàu ra khơi đánh cá
Đoàn tàu ra khơi đánh cá

Nếu đến với biển thì ai cũng muốn được thử cảm giác một lần được ra khơi như thế nào. Có thể xin phép ngư dân nơi đây cho lên thuyền ra khơi cùng, và chắc chắn bạn sẽ nhận được sự đồng ý thôi vì con người nơi đây vô cùng mến khách. Trên tàu chỉ có những chiếc đèn nhỏ đủ để thắp sáng cho tàu, những chiếc đèn trở thành công cụ soi đường dẫn lối cho người đi. Cảm giác đánh các rất tuyệt thả từng mảnh lưỡi xuống rồi kéo những mẻ cá đầy ắp lên cảm giác sẽ vô cùng tuyệt. Đánh cá ban đêm bạn có thể cảm nhận vẻ đẹp từ những ánh sáng mờ ảo, được nhìn biển rộng mênh mông đến nhường nào.

4. Đi chợ hải sản

Người mua người bán tại ven cảng
Người mua người bán tại ven cảng

Chợ hải sản là nơi nhất định phải đến khi tới Cô Tô đấy, nơi đây bày bán vô vàn các loại khác nhau. Nếu muốn mua một bữa hải sản tươi ngon thì hãy đến đây, chợ nơi tập trung cá của tất cả các tàu thuyền sau một hôm đánh bắt ngoài khơi. Nơi bạn sẽ khám phá được vẻ đẹp đặc trưng của vùng đất nơi đây, được những con người thân thiện tiếp đón nhiệt tình. Ngoài ra có thể chọn được những thứ ưng ý nhất về cho bạn bè và gia đình.

-->